Bình Thuận 'thúc' tiến độ dự án sân bay Phan Thiết

31/12/2021 (0) Nhận xét
Trong tháng 1/2022, Bình Thuận sẽ hoàn chỉnh hồ sơ trình điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Phan Thiết, hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT để giải trình với Bộ Kế hoạch Đầu tư.
Ngày 31/12, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải, Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường và UBND các huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, thành phố Phan Thiết khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Cảng hàng không Phan Thiết.
Sân bay Phan Thiết
Theo đó, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ trình điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Phan Thiết, hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT để tham mưu UBND tỉnh báo cáo, giải trình với Bộ Kế hoạch Đầu tư theo đúng quy định. Thời hạn báo cáo UBND tỉnh cuối tháng 1/2022.

Sở Tài nguyên Môi trường được giao chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận, UBND các huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, thành phố Phan Thiết khẩn trương đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các hạng mục còn lại thuộc dự án đầu tư xây dựng khu sân bay quân sự Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đảm bảo tiến độ theo kế hoạch chi tiết đã được duyệt.

Tại ngày 20/10, tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành việc giải phóng mặt bằng diện tích để xây dựng sân bay Phan Thiết là 545,56ha; trong đó mặt bằng sân bay 543ha và đường dẫn bay 2,56ha. Bình Thuận bàn giao cho Bộ Quốc phòng quản lý 150ha (khu vực quân sự) và 247,4ha diện tích đất khu bay dùng chung cho cả quân sự và dân sự.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã bàn giao cho nhà đầu tư BOT quản lý diện tích 144,6ha để xây dựng khu hàng không dân dụng; đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thu hồi 62.817/100.162m2 để xây khu nhà công vụ quân sự. Hiện tại, đã có 12 hộ dân và một tổ chức tiến hành bàn giao mặt bằng cho quân đội, chỉ còn 3 hộ chưa thống nhất giá đền bù. Đường vào sân bay Phan Thiết đã hoàn thành giai đoạn 1 và sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng ngay trong tháng 10/2021.
Cảng hàng không Phan Thiết là sân bay lưỡng dụng. Ban đầu tên dự án ở cấp 4C; sau khi điều chỉnh thiết kế, nâng cấp thành cảng hàng không Phan Thiết cấp 4E nên phải điều chỉnh lại thủ tục đầu tư, từ 1.694 tỷ lên 3.833 tỷ đồng. Mục tiêu nâng cấp sân bay Phan Thiết nhằm khai thác các chặng bay từ Phan Thiết (Bình Thuận) đến Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng), Vân Đồn (Quảng Ninh) và ngược lại.

Trước đó, vào ngày 18/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 25/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương dự án đầu tư xây dựng sân bay quân sự tại Phan Thiết.
Duy Quang
Nguồn: tienphong.vn
icon-dong-hungole-blog (571) The Seahara Phan Thiết - Cửa ngõ Sân bay Phan Thiết
icon-dong-hungole-blog (571) Mũi Né Summer Land - Tổ hợp vui chơi giải trí đầu tiên tại Phan Thiết

Nhận xét

Đăng nhận xét