📰 Đoàn Đại biểu QH 3 tỉnh kiến nghị mở rộng QL 28 và 28B

09/12/2021 (0) Nhận xét

Đoàn Đại biểu Quốc hội 3 tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Nông thống nhất kiến nghị nâng cấp và mở rộng tuyến Quốc lộ 28 và 28B

mo rong quoc lo 28 va 28bSáng 05/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội 3 tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Nông đi khảo sát tuyến Quốc lộ 28 và 28B trên địa bàn 3 tỉnh. Tham dự đoàn có bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Tạo - Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng và ông Võ Đình Tín - Phó trưởng ĐBQH đơn vị tỉnh Đắk Nông.

Quốc lộ 28B nối tỉnh Bình Thuận với tỉnh Lâm Đồng có tổng chiều dài 69 km, điểm đầu tuyến bắt đầu từ ngã ba Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, giao với Quốc lộ 1 tại Km 1656 + 885 bên phải tuyến, điểm cuối tuyến là ngã ba Tà Hine, giao với Quốc lộ 20 tại Km 185 + 690 thuộc địa phận xã Ninh Gia - huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Tuyến đường này trước đây do Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư, là đường chuyên dùng phục vụ thi công Nhà máy thủy điện Đại Ninh, có mặt đường hẹp, rộng 5,5 m, bề rộng nền đường 7 m, kết cấu và tuổi thọ áo đường rất hạn chế.
Tuyến Quốc lộ 28 kết nối tỉnh Bình Thuận với tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắk Nông có tổng chiều dài hơn 192 km.

Đây là công trình giao thông hết sức quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng mang tính chất liên vùng. Đồng thời là tuyến đường rút ngắn khoảng cách, phục vụ đi lại của nhân dân và vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

Qua quá trình khai thác sử dụng, hiện nay các tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng, việc đi lại rất khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.
Cử tri các địa phương đã nhiều lần kiến nghị nhưng các tuyến đường này vẫn chưa được xem xét đầu tư, nâng cấp. Vì vậy, Đoàn ĐBQH 3 tỉnh đã tổ chức khảo sát dọc tuyến Quốc lộ 28 và 28B.Tại các tuyến đường khảo sát, đoàn khảo sát đã thấy được những khó khăn, bất cập của tuyến Quốc lộ 28 và 28B.
Qua đó, Đoàn ĐBQH 3 tỉnh đã thống nhất kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương xem xét, quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng các tuyến Quốc lộ trên bằng nguồn vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 - 2026 nhằm đáp ứng mong đợi của cử tri và Nhân dân 3 tỉnh.

TT Dân
Nguồn: binhthuan.gov.vn

Nhận xét

Đăng nhận xét